Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Cách khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh tốt nhất

Sụp mí không phải là bệnh nhưng lại là vấn đề thẩm mỹ đáng quan tâm. Người bị sụp mí thường tự ti vì khuôn mặt kém sắc, mệt mỏi. Một số trường hợp nặng ảnh hưởng xấu đến thị lực, giảm tầm nhìn. Vậy hiện nay cách nào khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ cho bạn nhé!

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí được chia ra làm hai loại gồm sụp mí bẩm sinh (xảy ra từ nhỏ) hoặc sụp mí mắc phải (xảy ra trong những trường hợp bệnh lý như liệt thần kinh hoặc sụp mí do biến chứng tổn thương cơ nâng mi sau phẫu thuật cắt mi mắt).

Cách khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh tốt nhất (1)

Sụp mí mắt bẩm sinh khiến khuôn mặt trở nên đượm buồn

Sụp mí là khi có sự sa xuống bất thường của mi trên, mí trên che quá 1/5 đường kính giác mạc (lòng đen) ở kinh tuyến từ 6h đến 12h (theo chiều trên dưới của lòng đen). Sụp mí có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt. Trường hợp mắt sụp mí một bên, một bên kia sẽ to bù trừ, hay còn gọi là hiện tượng Hering. Do đó, phẫu thuật điều trị mắt sụp mí phải được tiến hành trên cả hai mắt.

Cách khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh tốt nhất

Phương pháp điều trị tốt nhất trong những trường hợp sụp mi là phẫu thuật mắt to và bấm mí mắt to. Bảng giá bấm mí mắt, phẫu thuật mắt to đưa ra phù hợp với mọi khách hàng. Nguyên tắc của phương pháp này chính là làm mắt nở to thông qua việc tác động vào lớp cơ ở tầng sâu như cơ nâng mi trên và cơ Muller.

Phẫu thuật chữa sụp mí mắt bẩm sinh được thực hiện với kỹ thuật khá đơn giản nên không gây bất kỳ tổn thương ảnh hưởng gì đến thị lực và dây thần kinh vùng mắt. Qua trải nghiệm thực tế nhiều ca phẫu thuật chữa sụp mí chúng tôi nhận thấy rằng tùy vào từng trường hợp mà đưa ra cách chữa sụp mí bẩm sinh phù hợp nhất.

Nếu ở tình trạng nặng

Nếu như tình trạng sụp mí mắt của cháu ở mức độ nặng chúng tôi sẽ thực hiện làm khỏe và tăng tính đàn hồi phần cơ nâng mi, cụ thể là rút ngắn cơ nâng mi và sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ cho cơ nâng mi được khỏe hơn.

Nếu ở tình trạng nhẹ

Nếu như mức độ sụp mí mắt của cháu ở mức độ nhẹ thì chúng tôi sẽ lựa chọn chữa sụp mí mắt bẩm sinh bằng cách thực hiện nâng cơ mi, đồng thời điều chỉnh cung mi mắt. Sau đó dùng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng khâu theo đường viền mí mắt mới để khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh, giúp cải thiện tầm nhìn cho đôi mắt, gương mặt trẻ trung, thanh thoát hơn.

Hiện nay, có hai loại phẫu thuật chữa mắt sụp mí bẩm sinh được áp dụng: Cắt cơ nâng mi và treo cơ trán. Treo cơ trán là phẫu thuật hay làm trong điều trị sụp mí bẩm sinh, đặc biệt tác dụng trong trường hợp chức năng cân cơ nâng mi kém. Trong phẫu thuật này, mi mắt được nối vào cơ trán bằng cân cơ đùi hay chất liệu nhân tạo. Có nhiều chất liệu được dùng để treo cơ trán, mỗi loại có chỉ định, ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo chất liệu sử dụng có thể xảy ra những biến chứng khác nhau sau mổ.

Cách khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh tốt nhất (2)

Cách khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh tốt nhất là đến với Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Trên đây là những điều bài viết muốn chia sẻ với bạn đọc về “Cách khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh tốt nhất”, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn khi có ý định làm đẹp đôi mắt.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hân hạnh phục vụ khách hàng đến làm đẹp!

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899