Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Chăm sóc sau khi nhấn mí bao lâu hồi phục?

Nếu tìm kiếm các câu hỏi về những phương pháp đang Hot nhất hiện nay để cải thiện thẩm mỹ chưa như ý ở mắt, bạn sẽ thấy các thắc mắc phổ biến như cắt mắt hai mí ở đâu, nhấn mí bao lâu hồi phục,… Đặc biệt, với sự tiện dụng của nhấn mí, rất nhiều tín đồ thẩm mỹ đang quan tâm đến việc chăm sóc sau khi nhấn mí bao lâu hồi phục.Nhấn mí bao lâu hồi phục sau quá trình chăm sóc? Là nỗi niềm chung của nhiều người đã trót yêu thích phương pháp nhấn mí với rất nhiều ưu điểm vượt trội này. Hãy cùng tìm hiểu quá trình chăm sóc ảnh hưởng thế nào đến việc nhấn mí bao lâu hồi phục nhé.

Chăm sóc sau khi nhấn mí bao lâu hồi phục(1)

Nhấn mí là cách làm đẹp cho đôi mắt hữu hiệu

Yếu tố chăm sóc quyết định nhấn mí bao lâu hồi phục

Thông thường, bạn sẽ chỉ mất từ 5-7 ngày vết . Và chỉ trong vòng 1 tháng là đôi mắt của bạn sẽ không còn quá nhiều dấu vết của việc nhấn mí. Khoảng 3 tháng, bạn sẽ có cảm giác như chưa bao giờ tác động nhấn mí trên vùng da mắt và đôi mắt hai mí sẽ to tròn tự nhiên như thể bẩm sinh vốn có.

Tuy nhiên, trên thực tế, để trả lời được nhấn mí bao lâu hồi phục sau thủ thuật phải dựa trước hết vào cơ địa mỗi người. Nhưng quan trọng hơn nữa, quá trình nhấn mí bao lâu hồi phục đến từ cách thức chăm sóc vùng da mắt của chính bạn.

Hãy chườm đá để tăng tốc độ hồi phục

Để giảm tình trạng sưng ở vết nhấn mí cũng như đẩy nhanh quá trình hồi phục, bạn hãy chăm chỉ thực hiện việc chườm đá lạnh lên vùng mắt trong 2-3 ngày đầu. Hãy sử dụng đá lạnh bọc trong khăn sạch, chườm liên tục lên vùng da mắt để giảm sưng.

Chăm sóc sau khi nhấn mí bao lâu hồi phục(2)

Chườm đá giúp mắt nhanh hồi phục

Hãy bảo vệ đôi mắt

Một ca thủ thuật nhẹ nhàng như nhấn mí cũng có thể khiến mắt trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn bình thường rất nhiều. Vì thế việc bảo vệ đôi mắt sẽ quyết định nhấn mí bao lâu hồi phục.

Thứ nhất, đừng dụi tay lên mắt. Nó sẽ gia tăng nguy cơ gây nhiễm trùng cho mắt, khiến mắt lâu hồi phục hơn, bởi đôi bàn tay vốn tiếp xúc với nhiều yếu tố chứa vi khuẩn, vi trùng.

Thứ hai, tránh nước dây vào mắt. Nếu muốn vệ sinh mắt hãy dùng các dung dịch được bác sĩ chỉ định như nước muối sinh lý.

Thứ ba, khói bụi ô nhiễm và ánh nắng mặt trời gây hại cho vùng mắt cũng cần được loại bỏ để không quá lo lắng về việc nhấn mí bao lâu hồi phục. Bạn nên lưu ý luôn bảo vệ mắt khi ra ngoài trời bằng kính râm và mũ rộng vành.

Cuối cùng, đôi mắt rất dễ bị căng thẳng trước ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử như ti vi, màn hình máy tính, điện thoại. Một vấn đề cần quan tâm khi muốn xác định nhấn mí bao lâu hồi phục chính là nên hạn chế sử dụng các đồ vật này nếu không thật sự cần thiết.

Chăm sóc sau khi nhấn mí bao lâu hồi phục(3)

Có rất nhiều điều cần lưu ý

Chú ý đến ăn uống

Các thực phẩm bạn nạp vào cơ thể sau thủ thuật cũng quyết định phần nhiều nhấn mí bao lâu hồi phục. Nhìn chung, bạn nên kiêng các thức ăn ảnh hưởng xấu đến quá trình hồi phục của mắt như rau muống, thịt bò, tôm cua, da gà, đồ nếp. Bên cạnh đó, hãy bổ sung nhiều những thực phẩm giàu vitamin A và E như rau xanh, hoa quả. Hãy uống đủ nước để cung cấp sự tươi trẻ cho đôi mắt của bạn.

Thực hiện chỉ định thuốc của bác sĩ

Một điều cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến việc nhấn mí bao lâu hồi phục chính là sử dụng đủ và đúng các thuốc đã được bác sĩ kê đơn. Đây là những thuốc có tác dụng kháng viêm, giảm đau và rất cần thiết cho quá trình hồi phục của đôi mắt. Nếu bạn không sử dụng đúng các thuốc này, chắc hẳn đôi mắt khó nhanh chóng trở lại bình thường sau thủ thuật nhấn mí.

Vậy nên, nếu bạn tuân thủ các chăm sóc như đã nêu ở trên, nhấn mí sẽ cho kết quả hồi phục chỉ trong vòng từ 1 đến 3 tháng tùy theo cơ địa mỗi người. Phương pháp nhấn mí luôn được đánh giá cao bởi hiệu quả thẩm mỹ của nó, tuy nhiên, quá trình chăm sóc sau thủ thuật sẽ đóng góp phần nhiều vào việc đảm bảo sự thành công sau cùng của nhấn mí mắt.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899