Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Mắt một mí là mắt như thế nào? Đẹp hay xấu?

Mắt một mí là mắt như thế nào? Đẹp hay xấu thưa bác sĩ? Năm nay em 18 tuổi, vì sở hữu đôi mắt nhỏ nên bạn bè trêu là mắt một mí xấu xí. Cháu rất buồn vì chuyện này và mong muốn khắc phục nó. Mong bác sĩ tư vấn. (Uyển Nhi – Tp HCM).

Bác sĩ trả lời:

Cảm ơn bạn Nhi đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúng tôi hiểu sự khó khăn của bạn khi bị bạn bè trêu chọc về đôi mắt nhỏ. Thắc mắc mắt một mí là mắt như thế nào của bạn sẽ được giải đáp như sau:

Mắt một mí là mắt như thế nào?

Theo thông thường, đôi mắt của mỗi người có hai dạng chính: mắt hai mí và một mí. Mắt một mí hay hai mí được hình thành bởi nếp gấp mí. Mắt một mí là mắt không có nếp gấp mí. Nếu mắt hai mí có nếp gấp mí rõ ràng thì mắt một mí lại không có.

Mắt một mí là mắt như thế nào? Đẹp hay xấu? 1

Mắt một mí kém duyên và không tạo được thiện cảm

Đôi mắt một mí sẽ trông nhỏ hơn đôi mắt hai mí. Nguyên nhân gây ra có thể do yếu tố chủng tộc hoặc do di truyền.

Mắt một mí đẹp hay xấu?

Mắt một mí không có gì nghiêm trọng và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng nó làm mất đi tính thẩm mỹ của cả gương mặt, khiến bạn tự ti khi đứng trước người khác.

Theo một số quan niệm về cái đẹp, thì mắt một mí được cho là gian xảo và không thuộc chuẩn cái đẹp. Nhưng đa số theo ngày nay, ai ai cũng mong muốn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn và dễ thương. Vì vậy nhiều người đã tìm đến những biện pháp giúp khắc phục tình trạng mắt một mí hiệu quả.

Biện pháp cải thiện tình trạng mắt một mí

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này, tuy nhiên thông dụng và cũng được ưa chuộng nhất vẫn là phương pháp bấm mắt và cắt mắt.

Bấm mí mắt: Phương pháp này khá đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Bác sĩ tiến hành đo vẽ mí mắt và đánh dấu bằng bút mực y tế, tiếp đó bấm từ 3 – 5 lỗ ngay mí mắt trên, luồn chỉ qua các lỗ trên mí mắt tạo nên một liên kết giữa da mí và cơ nâng mi hoặc sụn mi. Nếp mí mới được hình thành tự nhiên và khi mở mắt bạn sẽ có đôi mắt hai mí to tròn rạng rỡ.

Mắt một mí là mắt như thế nào? Đẹp hay xấu? 2

Bấm mắt mang lại đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên

Cắt mắt: Kỹ thuật này có hiệu quả cao trong việc cải thiện mắt một mí. Bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ ngay mí mắt trên, sau đó loại bỏ các vùng da, cơ, mỡ thừa thông qua vết rạch. Nếu mắt bạn ngắn và có quá nhiều da thừa mí mắt, bác sĩ sẽ phẫu thuật thẩm mỹ mắt to giúp mắt bạn sau thẩm mỹ to tròn hơn cả bề rộng lẫn bề dài. Sau đó khâu kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ sinh học để tạo nên nếp gấp mí to rõ ràng, bền đẹp.

Mắt một mí là mắt như thế nào? Đẹp hay xấu? 3

Cắt mắt đem lại vẻ đẹp thanh xuân cho đôi mắt

Bạn Nhi thân mến, đôi mắt một mí là đặc trưng thường gặp ở nhiều người, vì vậy bạn không nên quá tự ti về nó. Tuy nhiên nếu thẩm mỹ mí mắt là mong muốn của bạn, hãy lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng để thực hiện nhé.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899