Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Nhấn mí có an toàn không?

Câu hỏi: Xin chào chuyên mục, hiện nay em 22 tuổi và đang có ý định thực hiện nhấn mí để khắc phục khuyết điểm đôi mắt mí lận kém xinh. Tuy vậy, có một số người khuyên em nên suy nghĩ kỹ bởi đã có trường hợp biến chứng khi nhấn mí. Vậy thật sự thì nhấn mí có an toàn không ạ? – Tố Giang, Cần ThơTrả lời:

Trước tiên xin cảm ơn bạn Giang đã tin tưởng và gửi gắm thắc mắc của mình đến chuyên mục tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúng tôi rất hiểu nỗi lo của bạn về vấn đề nhấn mí có an toàn không. Tuy vậy, chúng ta cần có cái nhìn khách quan về sự việc này để đưa ra quyết định chính xác.

Giải đáp nỗi lo nhấn mí có an toàn không(1)

Nhấn mí sẽ đem lại đôi mắt đẹp

Hiện nay, với sự đa dạng về công nghệ thẩm mỹ, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để cải thiện khuyết điểm ở mắt. Thay vì phải băn khoăn liệu cắt mí mắt có để lại sẹo không, một số người lại thắc mắc rằng nhấn mí có an toàn không bởi họ có xu hướng chọn một giải pháp nhẹ nhàng như nhấn mí.

Làm sao biết nhấn mí có an toàn không?

Tay nghề bác sĩ

Mặc dù được đánh giá là một kỹ thuật nhẹ nhàng và giản đơn, nhấn mí mắt vẫn phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của bác sĩ. Mắt vốn là một vùng cơ thể vô cùng nhạy cảm, vậy nên tất cả những thao tác kỹ thuật phải được thực hiện chính xác. Điều này đòi hỏi người bác sĩ phải có trình độ nhất định cũng như nắm vững cơ cấu giải phẫu mắt, đồng thời phải khéo léo, tỉ mỉ khi tiến hành các kỹ thuật luồn chỉ liên tục lên bề mặt mí mắt trên. Nếu tay nghề bác sĩ không tốt, bất kỳ một sai sót này trong cả quá trình nhấn mí sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến thị lực của bạn.

Hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ

Để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ nhấn mí mắt, hệ thống phòng thủ thuật cùng các trang thiết bị hỗ trợ luôn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn của Bộ Y tế cũng như đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình nhấn mí. Chính vì thế, nhấn mí có an toàn không còn phụ thuộc vào hệ thống cơ sở vật chất của nơi thực hiện.

Quy trình chặt chẽ

Để có thể giải tỏa nỗi lo liệu nhấn mí có an toàn không, quy trình thủ thuật phải đảm bảo được thực hiện chặt chẽ, khép kín qua 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Trực tiếp gặp bác sĩ sẽ giúp xác định được cụ thể tình trạng thẩm mỹ mắt của bạn. Thông thường, nhấn mí được áp dụng cho trường hợp mắt một mí, mắt mí lận, mí không đều hai bên và mắt có ít hoặc không có bọng mỡ, da thừa.

Bước 2: Xác định đường nét. Dựa vào kết quả sau thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định chi tiết hơn về kỹ thuật nhấn mí. Ngoài ra, mong muốn thẩm mỹ của bạn sẽ được đáp ứng qua quá trình phác thảo đường nét mí.

Giải đáp nỗi lo nhấn mí có an toàn không(2)

Quy trình nhấn mí rất an toàn

Bước 3: Sát khuẩn. Một trong những điều sẽ khiến bạn yên tâm với câu hỏi liệu nhấn mí có an toàn không chính là việc thực hiện sát khuẩn bắt buộc trong quá trình thực hiện. Dù không can thiệp cắt rạch, nhưng đây luôn là bước vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Bước 4: Gây tê và tiến hành. Trước tiên, bạn sẽ được gây tê cục bộ tại vùng mắt. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng dụng cu y khoa chuyên dụng để tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt mí trên, sau đó dùng chỉ thẩm mỹ để tạo liên kết vững bền giữa cơ nâng mi và da mí trên hoặc sụn mí. Nhờ vậy, đường nếp gấp mí mới sẽ tạo ra đôi mắt hai mí to tròn, rõ nét và tự nhiên.

Bước 5: Chăm sóc và tái khám. Bạn cần thực hiện đúng các hướng dẫn chăm sóc mắt sau thủ thuật cũng như tuân thủ lịch tái khám với bác sĩ.

Thật ra, bạn Giang sẽ không phải quá lo lắng về việc liệu nhấn mí có an toàn không nếu đảm bảo được toàn bộ quá trình được thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn đã nêu ở trên. Để có được điều đó, bạn nên lựa chọn chính xác trung tâm thẩm mỹ có uy tín để tiến hành nhấn mí.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899