Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Nhấn mí mất bao lâu có thể sinh hoạt bình thường?

Câu hỏi: Xin chào chuyên mục tư vấn! Em năm nay 23 tuổi, vừa mới thực hiện nhấn mí 2 tuần trước. Hiện tại em đang rất băn khoăn liệu nhấn mí mất bao lâu có thể sinh hoạt như thường? Em cảm ơn! (Bạn Châu Quyên – Tp.HCM)Trả lời:
Trước tiên xin cảm ơn bạn Quyên đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Nhấn mí mất bao lâu bạn có thể quay lại nếp sinh hoạt như bình thường? Đây hẳn là thắc mắc của không ít người đang mong muốn sử dụng thủ thuật nhấn mí vì sự đơn giản của nó, thay vì phải băn khoăn với việc liệu cắt mí mắt có hại không. Để xác định được liệu nhấn mí mất bao lâu mới lành hẳn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trước, trong và sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ mắt này.

Nhấn mí mất bao lâu có thể sinh hoạt bình thường(1)

Có nhiều yếu tố chi phối thời gian hồi phục sau nhấn mí

Những yếu tố quyết định nhấn mí mất bao lâu hồi phục

Tay nghề bác sĩ

Dù nhấn mí là một kỹ thuật không hề quá phức tạp, nhưng để mang lại kết quả tốt, nhanh hồi phục cũng như hiệu quả bền lâu, phụ thuộc rất nhiều vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Nếu bác sĩ không thành thạo về chuyên môn hoặc không đủ kỹ năng để xử lý các tình huống phát sinh, nguy cơ xảy ra biến chứng là rất lớn. Một khi nhấn mí bị hỏng, thời gian hồi phục của mắt sẽ kéo dài hơn, chưa kể khoảng thời gian bạn cần để tiếp tục thực hiện chỉnh sửa lại mí mắt. Chính điều này sẽ khiến bạn sẽ mất rất nhiều thời giờ mới có thể quay lại nhịp độ sinh hoạt bình thường.

Cơ sở vật chất của trung tâm thẩm mỹ

Một ca thủ thuật nhấn mí mắt rất cần sự trợ giúp đắc lực từ hệ thống phòng thủ thuật, phòng chăm sóc cũng như các trang thiết bị tiên tiến khác trong suốt quá trình thực hiện. Ở một số trung tâm lớn như Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ không phải quá lo lắng liệu nhấn mí mất bao lâu hồi phục. Với sự hỗ trợ từ hệ thống máy Smalux giúp giảm viêm, giảm sung, giúp rút ngắn thời gian chăm sóc sau thủ thuật, nhờ vậy bạn sẽ sớm trở lại với chế độ sinh hoạt như trước đây.

Nhấn mí mất bao lâu có thể sinh hoạt bình thường(2)

Một trung tâm uy tín chất lượng sẽ giúp bạn có kết quả nhấn mí trong thời gian sớm

Chăm sóc sau thủ thuật

Để có thể đẩy nhanh tiến độ lành của đôi mắt sau nhấn mí, bạn còn cần đến một quá trình chăm sóc không mấy phức tạp nhưng cần phải kiên trì.

Chườm đá lạnh

Đối với hiện tượng sưng nề ở mắt, bạn có thể tiến hành chườm đá vào những ngày đầu để đẩy nhanh quá trình hồi phục của mắt cũng như nhanh giảm sưng. Trước tiên, hãy chuẩn bị đá lạnh và bọc vào trong một miếng vải sạch. Chườm xung quanh phần mí mắt bị sưng và luôn luôn thấm khô nước trên bề mặt sau khi chườm xong. Tình trạng sưng phù sau nhấn mí sẽ giảm bớt trong vòng 7 ngày.

Nhấn mí mất bao lâu có thể sinh hoạt bình thường(3)

Chườm đá lạnh giúp đôi mắt sớm lành sau thủ thuật

Chế độ chăm sóc mắt

Sau khi thực hiện phương pháp nhấn mí, bạn cần tuân thủ đúng các hướng dẫn của bác sĩ. Bạn hãy giữ gìn vệ sinh cho vùng mắt, tránh bụi bẩn và nước dây vào mắt. Bên cạnh đó, hãy tránh xa các tác nhân gây hại cho sự hồi phục của mắt như ánh nắng, ánh sáng xanh của thiết bị máy tính,… Ngoài ra, bạn nên kiêng các loại thực phẩm không tốt đối với đôi mắt sau thủ thuật như da gà, rau muống, tôm cua, thịt bò. Bổ sung vào thực đơn các rau xanh hoa quả giàu vitamin E và A, đặc biệt uống nhiều nước. Bạn càng thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt việc chăm sóc mắt bao nhiêu, thời gian lành của đôi mắt càng nhanh bấy nhiêu.

Vậy nhấn mí mất bao lâu có thể sinh hoạt như thường?

Tùy thuộc vào việc bạn có đảm bảo được các yếu tố liên quan ở trên hay không cũng như tùy theo cơ địa mỗi người, thông thường, từ 7-10 ngày là bạn đã có thể tự tin với đôi mắt hai mí to tròn. Trong khoảng từ 3 – 6 tháng, đôi mắt sau khi nhấn mí sẽ trở nên tự nhiên và bạn có thể quay lại nhịp sống hằng ngày của mình.

Nhấn mí mất bao lâu không phải chỉ là vấn đề trăn trở của riêng mỗi mình bạn Quyên. Đây là điều mà bất kỳ ai có ý định thực hiện nhấn mí nên thắc mắc. Bởi lẽ, nhờ vậy, bạn sẽ biết được những yếu tố quan trọng cần lưu ý trước trong và sau cuộc thủ thuật sao cho đem lại kết quả cuối cùng thành công.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899