Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Những chú ý khi đeo lens thường xuyên

Việc đeo lens thường xuyên và liên tục sẽ làm cho mắt có hiện tượng khô rát, cộm xốn. Bài viết “Những chú ý khi đeo lens thường xuyên” sau đây sẽ giúp bạn có những cách khắc phục hiệu quả các tình trạng trên, giúp đeo lens trong một thời gian dài nhưng vẫn mềm mại và dễ chịu.

Lens là loại thấu kính mỏng làm từ chất nhựa dẻo hydrogel. Nó không những làm cho mắt trở nên to tròn mà còn có thể thay đổi màu mắt, điều chỉnh tật khúc xạ.

Những chú ý khi đeo lens thường xuyên

Lựa chọn lens có độ ẩm cao

Ít ai biết rằng, giác mạc của mắt được nuôi dưỡng bằng oxy trong không khí. Do đó, khi đeo lens thường xuyên mắt sẽ có hiện tượng khô rát, khó chịu. Để khắc phục phục tình trạng này, bạn nên lựa chọn lens có độ ẩm cao.

Thông thường, hàm lượng nước của kính áp tròng cao hay thấp tuỳ thuộc vào từng loại. Kính áp tròng dài ngày sẽ có hàm lượng nước thấp hơn loại ngắn ngày. Do đó nếu đeo lens thường xuyên thì chị em nên chọn các loại ngắn ngày, hạn sử dụng 1 ngày, 1 tháng hoặc 3 tháng và có hàm lượng nước từ 55% trở lên để đảm bảo mắt luôn trong tình trạng thoải mái, tươi mát và khoẻ mạnh.

Cho mắt nghỉ ngơi một lúc

Đây cũng là một trong những chú ý khi đeo lens thường xuyên. Theo quy định, không được đeo lens liên tục trong 8 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, có những trường hợp đi học, đi làm hoặc vì một lí do nào đó buộc phải đeo lens quá thời gian này thì phải xử lí như thế nào? Giải pháp tốt nhất là bạn tạm ngừng đeo lens một lúc và cho vào dung dịch nước ngâm để vệ sinh. Khoảng tầm 30-60 phút sau, bạn có thể bắt đầu đeo trở lại. Lúc này, cả lens và mắt đều được “nghỉ ngơi” đúng mức.

Những chú ý khi đeo lens thường xuyên (1)

Cho lens vào dung dịch ngâm khoảng 30-60 phút nếu muốn sử dụng lại

Thường xuyên nhỏ mắt

Khi đeo lens thường xuyên, quá trình hô hấp oxy của mắt bị hạn chế, dẫn đến tình trạng khô rát, lens cọ sát vào mắt, tạo cảm giác khó chịu, cộm xốn và đau nhức. Do đó, chị em cần phải thường xuyên nhỏ mắt để cung cấp độ ẩm cho lens và mắt, khắc phục tình trạng trên.

Có một chú ý trong vấn đề này là trong thực tế, có nhiều bạn sử dụng nước nhỏ mắt thông thường thay cho nước chuyên dụng. Điều này là không nên. Bởi vì khi sử dụng những loại nhỏ mắt thông thường, thành phần muối của nó sẽ hút mất nước từ lens, làm cho mắt nhanh khô. Do đó, một là bạn sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng, hai là không nên sử dụng bất kì loại nước nhỏ mắt nào.

Thường xuyên vệ sinh lens

Việc bạn thường xuyên đeo lens, thời gian tiếp xúc với mắt nhiều, vì thế đồng nghĩa mắt có nguy cơ viêm nhiễm do bụi bẩn, vi khuẩn sẽ nhiều hơn. Do đó, nếu thường xuyên đeo lens, trong khâu vệ sinh bạn cần phải thực hiện cẩn thận và thường xuyên.

Phương pháp làm mắt to thay thế lens

Cũng như chỉ tạo mắt hai mí sử dụng lens thường xuyên sẽ gây hại cho mắt. Theo các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng, để sở hữu được đôi mắt to tròn bạn có thể tham khảo phương pháp bấm mí và cắt mí. Đây cũng là cách tạo mắt hai mí nhưng có tính an toàn và tốn ít thời gian hơn.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – trung tâm thẩm mỹ hoạt động trên 15 năm có dịch vụ bấm mí và cắt mí được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện thành công và an toàn nhiều ca bấm mí, cắt mí, đem lại đôi mắt to tròn, kết quả duy trì lâu dài, an toàn, không biến chứng, không ảnh hưởng.

Những chú ý khi đeo lens thường xuyên (2)

Khách hàng cắt mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Với những chú ý khi đeo lens thường xuyên ở trên hy vọng sẽ giúp cho chị em có thêm kiến thức về việc sử dụng dụng cụ làm đẹp này. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bạn cần sử dụng hợp lý, không lạm dụng quá nhiều vì sẽ gây nên những nguy hại đáng tiếc cho mắt.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899