Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng

Trình trạng thâm quầng mắt tạo cảm giác mệt mỏi, làm cho khuôn mặt thiếu sức sống và trông già hơn trước tuổi. Đừng quá lo lắng về điều này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng hiệu quả.

Phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng mắt

Mấtt ngủ hoặc ngủ quá nhiều, ngủ sâu giấc sau thời dài làm việc căng thẳng là những nguyên nhân khiến cho mắt bị sưng, xuất hiện bọng mắt, hoặc thâm quầng mắt. Thực hiện các phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng dưới đây, sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ tình trạng này để lấy lại vẻ thẩm mỹ, đạt hiệu quả hơn trong công việc.

Phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng (1)

Quầng thâm mắt tạo cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống

Sử dụng khoai tây

Loại enzyme có tên catecholase trong khoai tây sẽ có tác dụng làm sáng da và giảm thâm quầng lẫn bọng mắt. Bạn dùng vài lát khoai tây đã được làm mát để đắp lên vết sưng. Ngoài ra, cũng có thể nghiền khoai tây để bôi lên vùng mắt hoặc cả khuôn mặt. Bạn nên thực hiện phương pháp này trong quãng thời gian rảnh, vì cần đền 30 phút để khoai tây phát huy tác dụng.

Phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng (2)

Khoai tây có tác dụng làm sáng da và giảm thâm quầng mắt

Lá bạc hà

Sử dụng lá bạc hà sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng thâm quầng mắt. Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5 phút. Bạn hãy nghiền lá bạc hà, trộn một chút mật ong hoặc dầu ô liu để đắp lên vùng da thâm quầng. Nếu thực hiện điều đặng, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt.

Phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng (3)

Bạc hà giúp xóa tan thâm quầng hiệu quả

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng chứa nhiều vitamin A, C có lợi cho da. Dùng bông gòn thấm nước hoa hồng để thoa lên vùng thâm quầng khoảng 10 phút. Đây là cách giúp khắc phục hiệu quả tình trạng thâm vùng mắt. Nước hoa hồng có thể được pha chế bằng cách cho cánh hoa hông vào nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đến khi cách hoa mất màu, bạn hãy lọc bỏ cặn và bảo quản nơi khô ráo để sử dụng.

Phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng (4)

Nước hoa hồng chứa nhiều vitamin A, C có lợi cho da

Sử dụng nước cam

Cam chứa nhiều vitamin C, đây là dưỡng chất giúp duy trì làn da sáng khỏe, mịn màn. Bạn dùng nước cam để chăm sóc mắt bằng cách pha nước cam với glycerine hoặc một ít gelatin, sau đó bôi lên làn da dưới mắt và để trong vài giờ hoặc qua đêm, duy trì nhiều lần trong tuần. Thực hiện cách này khiến bạn phải tốn khá nhiều thời gian, tuy nhiên đây là biện pháp giúp ngăn chặn thâm quầng mắt rất hữu hiệu.

Phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng (5)

Nước cam giúp cho làng da mịn màn, sáng khỏe

Nha đam

Sử dụng nha đam cũng là một cách hiệu quả giúp xóa tan tình trạng thâm quầng mắt. Nhánh nha đam đã được rửa sạch, thái vỏ và lấy gel nguyên chất. Sau đó xoa bóp lên vùng mắt thâm quầng, thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ từ 15 – 20 phút mỗi ngày. Phương pháp này sẽ phát huy tác dụng rõ rệt sau 1 tuần thực hiện.

Phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng (6)

Nha đam giúp xóa tan thâm quầng mắt hiệu quả

Dùng thìa lạnh

Đây là cách giúp che tình trạng thâm quầng mắt cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng hai chiếc thìa vào ngăn đá của tủ lạnh vào buổi sáng. Buổi tối trước khi đi ngủ bạn lấy ra và dùng nó nhấn vào vùng thâm quầng từ 10 – 15 phút. Cách này rất đơn giản, tuy nhiên chỉ phát huy hiệu quả sau từ 3 đến 4 tháng thực hiện.

Phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng (7)

Dùng thìa lạnh là phương pháp rất đơn giản để khắc phục thâm quầng

Thực hiện một trong những phương pháp tự nhiên giúp che thâm quầng mắt sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng. Ngoài ra, tình trạng thâm quầng và bọng mắt sẽ được khắc phục hiệu quả và nhanh chóng bởi phương pháp phẫu thuật lấy mỡ mí mắt. Với phương pháp này, chỉ sau 15 – 20 phút thực hiện, bạn đã dễ dàng sở hữu cho mình một đôi mắt tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899