Thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc

Thế nào là đôi mắt đẹp trong cách nhận định của người xưa?

Từ xưa đến nay, đôi mắt luôn được xem là điểm nhìn ấn tượng thu hút mọi người xung quanh. Vậy những nhận định của người xưa và bây giờ về vấn đề thế nào là đôi mắt đẹp có khác nhau không? Tiêu chuẩn để đánh giá một đôi mắt hoàn hảo của trước đây là gì? Hãy cùng tìm hiểu xem!

Thế nào là đôi mắt đẹp theo quan niệm người xưa?

Muốn đánh giá một đôi mắt chuẩn mực, người xưa đã dựa vào đôi mắt bồ câu để so sánh. Đôi mắt bồ câu là đôi mắt long lanh, to tròn và cân đối. Hai mí của đôi mắt phải rõ ràng, thể hiện sự hài hòa trên khuôn mặt. Hơn nữa, phần đuôi mắt dài, nhãn cầu tròng đen vừa vặn với hai bờ mi mắt.

Thế nào là đôi mắt đẹp trong cách nhận định của người xưa (1)

Thế nào là đôi mắt đẹp?

Người xưa cho rằng, tỷ lệ người có đôi mắt bồ câu rất hiếm, không dễ dàng để có được đôi mắt này. Chính vì vậy, nếu ai sở hữu đôi mắt bồ câu thì đó là người may mắn. Mắt bồ câu mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, hiền dịu, tinh tế. Không chỉ vậy, mắt bồ cầu còn ẩn chứa những điều rất thú vị về mặt nhân tướng học.

Theo quan niệm, những người sở hữu đôi mắt bồ câu có tính cách ngay thẳng, luôn thân thiện và mang một tâm hồn bao dung. Chính vì vậy, người có mắt bồ câu sẽ được nhiều người thương yêu, quý mến, có cuộc sống yên bình, dễ thăng tiến trong sự nghiệp.

Mắt bồ câu có còn là xu hướng hiện nay?

Vậy, hiện nay, người ta quan niệm thế nào là đôi mắt đẹp? Mắt bồ câu có còn là tiêu chí để đánh giá đôi mắt hoàn hảo? Không chỉ trước đây, mà hiện nay, sở hữu đôi mắt bồ câu to tròn vẫn là xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Đôi mắt bồ câu tự nhiên mang vẻ đẹp hoàn hảo đã thực sự thu hút các bạn trẻ.

Thế nào là đôi mắt đẹp trong cách nhận định của người xưa (2)

Ngày nay, xu hướng mắt bồ câu vẫn còn đang rất thịnh hành

Hầu hết chị em phụ nữ đều mong muốn sẽ có được đôi mắt bồ câu. Không ít người đã “biến hóa” cho đôi mắt thông qua các mẹo trang điểm hay sử dụng dụng cụ làm đẹp. Thế nhưng, cách này không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian vài giờ và dễ làm tổn thương mắt. Đồng thời, quá trình thực hiện cũng tốn nhiều thời gian, công sức, nhất là đối với những người mới lần đầu trang điểm.

Làm sao để có được đôi mắt bồ câu hiền dịu?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu tạo hình đôi mắt bồ câu, các dịch vụ thẩm mỹ đã cho ra đời phương pháp bấm mí mắt. Đây được xem là cách đơn giản giúp bạn khắc phục các nhược điểm và nhanh chóng sở hữu mắt bồ câu long lanh.

Thế nào là đôi mắt đẹp trong cách nhận định của người xưa (3)

Phương pháp bấm mí mắt giúp tạo mắt bồ câu long lanh

Phương pháp này được thực hiện bằng kỹ thuật hiện đại của Hàn Quốc, thực sự phù hợp với các bạn trẻ. Khi tiến hành, bác sĩ sẽ bấm các lỗ nhỏ ở mí mắt để thực hiện luồn chỉ, tạo ra liên kết giữa da mí và sụn mi. Từ đó, bạn sẽ có ngay đôi mắt hai mí rõ ràng, hiệu quả được duy trì ổn định. Ngoài ra, nếu vùng da quanh mắt đã xuất hiện mỡ và da thừa, thì bạn có thể áp dụng phẫu thuật cắt mí mắt để mang lại kết quả cao hơn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được “Thế nào là đôi mắt đẹp?”. Với một đôi mắt bồ câu long lanh, đáng yêu, sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người xung quanh. Hiện nay, việc sở hữu một đôi mắt bồ câu đẹp không còn là điều quá khó khăn. Bạn có thể tìm đến những trung tâm thẩm mỹ chất lượng, uy tín để mong muốn này thành sự thật.

Bác sĩ Tư Vấn 1900 6899